top of page

Wed, Aug 11

|

Virtual Event

CEL Data For Good | CUNG CẦU HÀNG THIẾT YẾU TẠI TP.HCM: Ở ĐÂU CÓ? AI ĐANG CẦN?

Rất nhiều người đang gặp khó khăn giữa đại dịch Covid trong việc tìm kiếm nguồn cung và đáp ứng những nhu cầu hàng ngày. Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu một dự án mới thuộc chương trình Data For Good mang tên HCMC DemandSupply với một công cụ trực tuyến dành cho tất cả mọi người.

This Event Has Taken Place.
See Other Events
CEL Data For Good | CUNG CẦU HÀNG THIẾT YẾU TẠI TP.HCM: Ở ĐÂU CÓ? AI ĐANG CẦN?
CEL Data For Good | CUNG CẦU HÀNG THIẾT YẾU TẠI TP.HCM: Ở ĐÂU CÓ? AI ĐANG CẦN?

Time & Location

Aug 11, 2021, 8:00 PM – 8:45 PM

Virtual Event

About The Event

DATA FOR GOOD | CUNG CẦU HÀNG THIẾT YẾU TẠI TP.HCM: Ở ĐÂU CÓ? AI ĐANG CẦN?

Vui lòng click vào đây để xem lại các phân tích về cung cầu của TP.HCM từ CEL dưới các góc độ khác nhau.

Rất nhiều người đang gặp khó khăn giữa đại dịch Covid trong việc tìm kiếm nguồn cung và đáp ứng những nhu cầu hàng ngày. Nguồn cung thường bị hạn chế, rất nhiều chợ hoặc cửa hàng đã buộc phải đóng cửa. Một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề hơn những nơi khác. Đội ngũ CEL mong muốn đóng góp chuyên môn quản trị cung ứng và khoa học dữ liệu để cung cấp đến người dân cũng như các chuyên gia thông tin hữu ích, từ đó giúp họ ứng phó với thách thức về nhu cầu và cung ứng cho những mặt hàng thiết yếu tại TP.HCM. Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu một dự án mới thuộc chương trình Data For Good mang tên CUNG CẦU TP.HCM: HÀNG THIẾT YẾU với một công cụ trực tuyến dành cho tất cả mọi người.

Dự án hướng tới hai mục tiêu:

  • Giúp mọi người tìm ra nguồn cung gần nhất cho thực phẩm hay các mặt hàng thiết yếu
  • Giúp những cá nhân ra quyết định biết được những nơi có nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu và nơi đang có nguy cơ thiếu hụt cao hơn do số lượng hạn chế của các nguồn cung cấp​

Hiện tại, "hàng thiết yếu" đơn giản được hiểu là thực phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ mở rộng sang lĩnh vực y tế trong tương lai gần. Chúng tôi cũng bắt đầu với TPHCM vì đây là địa phương đang đối mặt với nhiều hạn chế nhất. Chúng tôi đã tổng hợp dữ liệu từ chính phủ, từ các ngành bán lẻ cũng như các tổ chức khác nhau. Tất cả nguồn thông tin đều minh bạch. CEL cũng đang tích cực cập nhật liên tục để đảm bảo có được những thông tin mới nhất. 

CUNG CẦU TP.HCM: HÀNG THIẾT YẾU là một công cụ hữu ích cho những đối tượng sau:

  • Thành phần yếu thế và điều kiện khó khăn tại TP.HCM
  • Lực lượng chống dịch thành phố
  • Các y bác sĩ và nhân viên y tế
  • Những người ra quyết định trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, hàng thiết yếu
  • Bất kỳ công dân, tổ chức thiện nguyện nào muốn đóng góp

Đây là phiên bản đầu tiên của công cụ CUNG CẦU TP.HCM: HÀNG THIẾT YẾU và chúng tôi kêu gọi mọi người cùng nhau đóng góp, làm cho công cụ trở nên tốt hơn, dễ sử dụng hơn, có giá trị hơn với tất cả các bạn. Dù bạn đang tìm mua một món hàng nhất định hay mong muốn quyên góp / cung cấp đến những người đang có nhu cầu. Bản đồ này sẽ hướng dẫn cho bạn. Bản đồ được cập nhật hàng ngày do đó chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp những dữ liệu mới nhất. Những dữ liệu này cũng có thể cho bạn biết hiện một khu vực cụ thể đang cần bao nhiêu thức ăn, do đó đem đến cho bạn những hiểu biết rõ ràng về nhu cầu.

DIỄN GIẢ

Ms. Quyên Nguyễn, Giám đốc CEL

CEL

Demand Supply Alignment

#hcmcfoodmap #demandsupply #resilience #hcmc #foodmap #alignment #cungcầu #thựcphẩm #cungứng #dataforgood #hcmcessentials 

Share This Event

bottom of page