top of page
1176838131.jpg

Empowering Sustainable Betterment Through Data

DATA FOR GOOD

 

The restrictions we are experiencing with the resurgence of covid in Vietnam and particularly in HCMC are unprecedented. And indeed it makes everyone uncomfortable. But in most cases, it’s about being patient.

However looking beyond our own individual conditions, we realise that some are really starting to suffer. So let’s pause and ask a simple question:

  • Why not have the one that just waits in decent conditions at home to support the one in need?

  • Why not assemble all these underutilised talents, all this good will and energy, all these practical ideas, to create a greater impact for the community?

 

[Vui lòng xem Tiếng Việt bên dưới]

 

At CEL we have the chance to understand very well how demand and supply work. And we have some of the best data analytics capabilities in the country. So we decided to launch the Data For Good program that aims at leveraging data-related capabilities and making it useful, valuable for the ones in need or for the one that directly supports the field (Government, NGOs, Health staff, individual and institutional contributors.) For us it’s an opportunity to learn about our world and contribute to a better balance between supply and essential needs.

"

Small things, big things, everyone can contribute somehow.

HOW WE GOT HERE
 

CEL Data for Good, simply put, is a way for people to contribute to the betterment of society using our expertises. We exist to empower the world’s social change makers by making their data speak to them more clearly, thus allowing them to do what they do best even better. CEL Data for Good started in 2020 during the Covid-19 pandemic as we wanted to make a bigger difference in the community and were looking for ways to give back through our unique expertises blended well between supply chain management and data science.

WHAT WE STAND FOR?
 

We are storytellers

We are connectors

We are informed by data

We are a trusted partner

We strive for positive impacts

We are citizens of the world

We are grounded in collaboration

We are partners in leveraging the collective brilliance

We celebrate diversity, skills, passion and continuous learning

OUR PROJECTS
 

HCMC DEMAND SUPPLY: ESSENTIALS

 

We are glad to introduce a new project under the Data For Good program: it's called HCMC DemandSupply. It consists of an online tool available for free for everyone. This has 2 intents:

  • Help everyone find the closest point of food or essentials supply

  • Help decision makers to understand where the demand of essential products is and where there is a higher risk of shortages due to limited amount of supply points.

By "essentials" we mean mostly food for now. But that may be extended to healthcare in the near future...

More info

WANT TO BE A PART OF THE FUN?
 

You don’t need to be a data scientist or a PHD, there’s lots of ways that you can get involved with Data for Good.

Volunteer  

We are always on the lookout for socially minded and passionate people. We could never do the great work that we do without an amazing team of committed and passionate volunteers who strive to make a difference in their community. Whether you are a data scientist, a student, an executive, an analyst, or someone who just wants to give back, there’s always a lot of ways to contribute. We’d love to hear from you.

Screen Shot 2021-09-06 at 16.18.16.png

Projects

Are you a not for profit, or non-governmental organization, that has a challenge that could use help? We are always looking for ways that we can help our communities through data. We’d love to see if we can help your organization. Drop us a line and we’ll get in touch shortly.

VỀ DATA FOR GOOD
Thúc đẩy Phát Triển Bền Vững thông qua Dữ Liệu

Sự trở lại của đại dịch Covid ở Việt Nam, đặc biệt tại TPHCM, buộc chúng ta phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong tiền lệ. Dù biết những khó khăn này đem đến nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày, điều chúng ta có thể làm trong thời điểm này là kiên nhẫn. 

 

Thế nhưng, khi mở rộng lòng mình ra khỏi những lắng lo thực tại của cá nhân, chúng ta mới chợt nhận ra rằng còn rất nhiều người ngoài kia, ngày qua ngày, vẫn đang vật lộn với những khó khăn giữa sự tàn phá của đại dịch.

Nào, hãy cùng lắng lại đôi phút và đi tìm câu trả lời: 

 

  • Liệu có chăng những người đã tạm chuẩn bị ổn thoả cho cuộc sống của chính bản thân và vẫn luôn nghĩ về những cơ hội được giúp đỡ người khác?

  • Tại sao không kết nối những tài năng này, với tất cả thiện chí và năng lượng, với những ý tưởng thực tiễn, để tạo ra một giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng?

Tại CEL, chúng tôi có cơ hội hiểu rõ về cách thức vận hành của nhu cầu và cung ứng. Đồng thời, chúng tôi có một số khả năng phân tích dữ liệu tốt nhất hàng đầu trong nước. Vì vậy chúng tôi quyết định khởi động chương trình Data For Good với mục đích tận dụng những chuyên môn liên quan đến dữ liệu, biến chúng trở thành những công cụ hữu ích, mang lại giá trị cho những ai cần hoặc những cá nhân đang trực tiếp hỗ trợ cho các lĩnh vực khác nhau (chính phủ, tổ chức phi chính phủ, nhân viên y tế, cá nhân và các tổ chức). Với chúng tôi, đây là một cơ hội để hiểu hơn thế giới quanh mình, cũng là một cách đóng góp vào sự cân bằng tốt hơn giữa nguồn cung và nhu cầu của mặt hàng thiết yếu. 

"

Dù là nhỏ nhặt hay lớn lao, mọi người đều có thể cống hiến.

MỤC TIÊU
 

CEL Data for Good, hiểu một cách đơn giản, là một hình thức để mọi người có thể đóng góp cho sự cải thiện của xã hội bằng cách sử dụng chuyên môn của chúng tôi. CEL Data for Good  ra đời nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các nhà cải cách xã hội bằng cách làm cho dữ liệu cất lên tiếng nói của mình, từ đó tiếp thêm sức mạnh đưa họ đến những thành tựu tốt đẹp hơn so với hiện tại. CEL Data for Good khởi động vào năm 2020 trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 với mong muốn tạo ra một sự khác biệt lớn hơn trong cộng đồng, cũng như là một cách để chúng tôi hỗ trợ xã hội thông qua kiến thức chuyên môn mang đậm bản sắc được kết tinh giữa lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và khoa học dữ liệu.

CHÚNG TÔI LÀ...

Chúng tôi là những người kể chuyện 

Chúng tôi là những người kết nối

Chúng tôi lắng nghe tiếng nói từ dữ liệu 

Chúng tôi là một đối tác đáng tin cậy 

Chúng tôi phấn đấu vì những ảnh hưởng tích cực 

Chúng tôi là những công dân toàn cầu 

Chúng tôi với nền tảng là sự hợp tác 

Chúng tôi là những đối tác trong việc phát huy những tài năng tích hợp

Chúng tôi đề cao sự đa dạng, chuyên môn, đam mêhọc hỏi liên tục

​DỰ ÁN CỦA CHÚNG TÔI 
 

CUNG CẦU TP.HCM: HÀNG THIẾT YẾU

 

Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu một dự án mới thuộc chương trình Data For Good mang tên HCMC DemandSupply với một công cụ trực tuyến dành cho tất cả mọi người. Dự án hướng tới hai mục tiêu: 

  • Giúp mọi người tìm ra nguồn cung gần nhất cho thực phẩm hay các mặt hàng thiết yếu

  • Giúp những cá nhân ra quyết định biết được những nơi có nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu và nơi đang có nguy cơ thiếu hụt cao hơn do số lượng hạn chế của các nguồn cung cấp​

Hiện tại, "hàng thiết yếu" đơn giản được hiểu là thực phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ mở rộng sang lĩnh vực y tế trong tương lai gần...

Tìm hiểu thêm

Screen Shot 2021-09-06 at 16.31.00.png

​BẠN ĐÃ SẴN SÀNG THAM GIA?
 

Bạn không cần phải là một nhà khoa học dữ liệu hay một tiến sĩ, có rất nhiều cách để bạn có thể tham gia vào Data for Good.

Tình nguyện

Chúng tôi luôn tìm kiếm những trái tim đam mê có tư tưởng vì xã hội. Chúng ta không bao giờ có thể làm nên những điều tuyệt vời mà không có chung tay của một đội ngũ tình nguyện tuyệt vời và tràn đầy đam mê, những người cố gắng tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng của họ. Dù bạn là một nhà khoa học dữ liệu, một sinh viên, một chuyên viên, một nhà phân tích, hay bất kì ai muốn cống hiến cho xã hội, luôn có rất nhiều cách để đóng góp. CEL luôn chào đón bạn.

Dự án

Bạn là một tổ chức phi lợi nhuận hay một tổ chức phi chính phủ, đang đối mặt với những thách thức cần được hỗ trợ? CEL luôn tìm cách giúp đỡ cộng đồng của chúng ta thông qua dữ liệu. Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể giúp tổ chức của bạn không. Hãy để lại lời nhắn và chúng tôi sẽ kết nối ngay.

Ask For More

1176838131.jpg

WANT TO BE A APART OF THE FUN?

bottom of page